Diễn viên Trọng Lân: Đóng 9 phim, có đến 8 phim bị t.á.t

Nhờ đôi mắt một mí, gương mặt sắc sảo, Trọng Lân thường được các đạo diễn tin tưởng giao cho vai phản diện.

“Không có vai diễn nhỏ, chỉ có diễn viên nhỏ”

Trọng Lân đang góp mặt trong bộ phim “Không ngại cưới, chỉ cần một lý do”. Nhân vật Đông của anh được nhận xét hài hước, dí dỏm, mang đến tiếng cười cho khán giả.

Diễn viên Trọng Lân: Đóng 9 phim, có đến 8 phim bị tát - Ảnh 1.

Trước đó, hầu hết các vai diễn Trọng Lân đảm nhận đều là phản diện. Anh ghi dấu với những vai công tử nhà giàu ngỗ nghịch hoặc thanh niên bất hảo, ăn chơi trong “Hoa hồng trên ngực trái”, “Cô gái nhà người ta”, “Quỳnh búp bê”, “Cả một đời ân oán”, “Mặt nạ hạnh phúc”, “Người phán xử”, “Gia đình mình vui bất thình lình”…

Nam diễn viên từng nói, anh được trời cho vẻ ngoài nhìn có phần ngông nghênh nên thường được giao các dạng vai công tử hư hỏng, quậy phá.

Năm 2017, Trọng Lân được công chúng biết đến rộng rãi khi vào vai Phong – con trai ngang tàng, hống hách, “coi trời bằng vung” của ông chủ động Thiên Thai trong bộ phim “Quỳnh búp bê”.

Đến nay, anh vẫn được nhiều khán giả gọi bằng cái tên “Thái tử Thiên Thai” hay Phong “cấn” – nhân vật của anh trong “Quỳnh búp bê”. Chính Trọng Lân cũng thừa nhận đây là vai diễn mang tính cột mốc trong sự nghiệp của mình.

Sau đó, anh liên tục nhận vai trai hư như nhân vật Bá Anh trong “Người phán xử”, Cường trong “Cô gái nhà người ta” – một kẻ huyênh hoang, bất tài và hám gái, Khải trong “Gia đình mình vui bất thình lình”…

Sau khi đóng hàng loạt vai phản diện, anh hài hước tự nhận xét, nếu tính cách ngoài đời mà giống vai phản diện thì anh… không thể tồn tại được.

Chia sẻ với phóng viên Lao Động, Trọng Lân nói về sự hứng thú dành cho tuyến vai phản diện trên màn ảnh: “Trước đây, tôi nghĩ các đạo diễn hay giao cho tôi vai phản diện vì ngoại hình, nhưng sau đó, tôi nhận ra bản thân phải có chuyên môn. Bởi vì mình không thể lặp lại một dạng tính cách, đóng đi đóng lại một dạng vai như thế mãi.

Đối với tôi, không có vai diễn nhỏ, chỉ có diễn viên nhỏ. Vai diễn nào cũng có chìa khoá để diễn viên mở ra, sáng tạo, tìm tòi để đào sâu vào bản chất nhân vật. Vì vậy, vai chính diện hay phản diện đều khó, vì phải thuyết phục khán giả tin vào đó”.

Diễn viên Trọng Lân: Đóng 9 phim, có đến 8 phim bị tát - Ảnh 3.

Trọng Lân được khán giả ủng hộ khi đóng vai công tử ăn chơi, ngông cuồng. Ảnh: Nhân vật cung cấp

Đằng sau cảnh tát trên phim

Vai chính diện hiếm hoi của anh là Lợi trong “Lối về miền hoa” có chiều sâu tâm lý, giúp anh làm mới bản thân. Với gia tài phim ảnh hầu hết là vai phản diện, Trọng Lân còn trở nên nổi tiếng vì phim nào cũng… ăn tát.

Gần đây nhất, anh đóng vai Khải trong “Gia đình mình vui bất thình lình” và có cảnh bị bạn diễn Khả Ngân tát. Nhân vật của Trọng Lân gây nhiều sóng gió, bị ghét vì tính cách mưu mô. Kết quả, nam diễn viên phải “ăn đến hơn 20 cái tát” vì những xung đột trong phim.

Nhớ lại những lần bị tát khi đóng phim, Trọng Lân tiết lộ: “Tất cả những cảnh tôi bị tát, bị đánh, tôi đều muốn làm chân thật nhất có thể. Những lần bị tát, phải tắm mưa, bị ngã xuống ao, nếu tôi làm thật thì khán giả sẽ thấy những cảnh quay đó chân thật. Khi nhân vật bị tát, tôi cũng phải bị tát để thật sự sống cùng nhân vật. Tôi nghĩ đó là một phần nghề nghiệp và điều đó cũng khiến bạn diễn có cảm xúc hơn.

Ngày xưa, chỉ có 1 – 2 máy quay thì có thể giấu được, tát giả được nhưng bây giờ, có rất nhiều góc máy và đóng phim phải thật chuyên nghiệp. Có những lúc, bạn diễn của tôi không kiềm chế được cảm xúc và tát rất đau”.

Sau tất cả các vai diễn, điều khiến Trọng Lân vui nhất là tình cảm, sự đón nhận của khán giả, và cái nhìn của bố dành cho anh.

“Khi bố đi ra ngoài, nhiều người nói với bố: “Thằng Lân nhà ông đóng phim hay thế”. Về bố kể lại khiến tôi cảm thấy rất vui”, Trọng Lân nói.

Related Posts

The Century’s largest mansion, covering the entire 40th floor with a view not everyone can have, is owned by Rihanna

The Century’s largest mansion, covering the entire 40th floor with a view not everyone can have, is owned by Rihanna Since 2014, Rihanna has made The Century,…

‘MasterChef’s Purvi Dogra Says She Will Be ‘Haunted for Life’ By Her Elimination for Her Butter Chicken Dish

Purvi Dogra was eliminated from ‘MasterChef’ for her Butter Chicken with Naan dish, one she makes frequently to compliments Gordon Ramsay had a surprise up his sleeve for…

Meet the Cute Kids Cooking Up a Storm on the Special Edition of ‘MasterChef Junior: Home for the Holidays’

Nine cute kid cooks will compete on a special holiday edition of ‘MasterChef Junior: Home for the Holidays’ Gordon Ramsay and cute kid cooks is always a recipe…

Ariana is mocked for her crazy changes over years: ‘Bored of race shifting, she has decided to start age shifting?’

Ariana Grande has left fans concerned for her health as she showed off her very slim figure. Fans were shocked when she shared a few behind-the-scenes pics…

Angelina Jolie’s eldest daughter, who once intended to change gender, reused her mother’s old dress and wore outstanding makeup that surprised everyone.

Shiloh, the 17-year-old princess of Angelina Jolie’s family, became the focus of all eyes when attending the premiere event of the movie ‘Eternals’ in the UK. On…

“I felt lost and hurt”: Angelina Jolie Details How Messy Divorce With Brad Pitt Badly Affected Her Life

Angelina Jolie opens up about the profound impact of her tumultuous divorce with Brad Pitt. In the relentless glare of Hollywood’s spotlight, Angelina Jolie and Brad Pitt’s…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *